switzerland
English
Vietnamese
australian

Hiểu đúng về các giải pháp giảm cân?


1.    Các chế độ ăn kiêng giảm cân:


Chế độ ăn kiêng để giảm cân là những cách thức ăn uống nhằm hạn chế lượng thức ăn, hạn chế lượng calo dung nạp vào cơ thể.  Muốn giảm cân, cần đảm bảo lượng calo dung nạp vào cơ thể phải nhỏ hơn lượng calo cơ thể tiêu hao. Khi đó, cơ thể phải phân giải mỡ thừa để giải phóng năng lượng, nên giảm cân.
 Hiện tại, có nhiều cách để thực hiện chế độ ăn kiêng:
-    Ăn ít chất béo
-    Ăn hàm lượng Glucid thấp
-    Ăn thức ăn có hàm lượng calo thấp
-    Chế độ ăn giàu protein, ít chất béo, gần như hạn chế glucid

Trên thực tế, rất ít chế độ ăn kiêng giúp bạn hiểu rõ được bản chất của việc giảm cân, thấu hiểu được nhu cầu của cơ thể cũng như hướng dẫn một cách cụ thể rõ ràng các bước thực hiện quá trình giảm cân…Hiện tại, khó có thể tìm được một chế độ ăn kiêng nào vừa an toàn, hiệu quả và có thể áp dụng được lâu dài.
Các chế độ ăn kiêng thông thường khó đảm bảo được sự cân bằng về dinh dưỡng cho người áp dụng (chế độ dinh dưỡng cân bằng: khẩu phần ăn Glucid:Protid:lipid = 55:20:25). Điều đó sẽ gây hại cho cơ thể nhiều hơn. Những chế độ ăn khác thường và nghèo dinh dưỡng đều chứa nguy hiểm tiềm tàng. Không thể đạt được kết quả đáng tin cậy lâu dài trong việc giảm cân nếu chỉ đơn thuần áp dụng chế độ ăn kiêng hạn chế nghiêm ngặt. 

Những chế độ ăn kiêng quá mức, không đúng cách, mâu thuẫn với nguyên tắc tự nhiên và sinh lý của cơ thể, thường sẽ gây ra nhiều nguy cơ:
-    Không thể kiên trì áp dụng lâu dài.
-    Xuất hiện những cơn đói kéo dài
-    Thiếu chất dinh dưỡng
-    Tạo thói quen ăn uống không đúng cách
-    Trầm cảm
-    Giảm ham muốn tình dục
-    Mệt mỏi, khó chịu
-    Bất tỉnh
-    Cơ bắp teo
-    Nguy cơ phát triển các rối loạn ăn uống, đặc biệt là chán ăn tâm thần hoặc ăn vô độ tâm thần, ngay cả khi ý định ban đầu của chế độ ăn kiêng sức khỏe khôn ngoan

 2. Dùng thuốc điều trị béo phì
(orlistat, sibutramine, rimonabant, exenatide, pramlitede, ephedra, phentermine…)
                                                    
-   Chúng chỉ được áp dụng với những bệnh nhân có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe do tình trạng béo phì gây ra 
-    Phải được giám sát một cách nghiêm ngặt bởi bác sĩ hoặc những người có chuyên môn. 
-    Không được sử dụng nhằm mục đích nào khác. 
-    Cần được sử dụng hợp lý bởi vì tác dụng phụ của chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe   
-    Không khuyến khích dùng cho người trẻ dưới 18 tuổi 
-    Chỉ có hiệu quả lâu dài khi người dùng có chế độ ăn kiêng hợp lý cân bằng với nhu cầu dinh dưỡng kèm theo. 
-    Chỉ phát huy tác dụng khi được dùng liên tục. Sau khi ngừng dùng thuốc, trong đa số các trường hợp đều tăng cân trở lại. 
-    Hầu hết các thuốc đều có nhiều tác dụng không mong muốn, một số thuốc đã bị đình chỉ lưu hành và thu hồi ở thị trường Châu Âu, Mỹ cũng như toàn Thế giới.

3.    Phẫu thuật giảm béo: nẹp dạ dày, cắt dạ dày, phẫu thuật nối ống dạ dày, đặt bóng dạ dày, phẫu thuật hút mỡ…      Tất cả các thủ thuật trên đều có những rủi ro thông thường của phẫu thuật và lâu dài có vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, ợ nóng, nôn mửa và tiêu chảy. Hấp thụ ít vitamin và chất dinh dưỡng dẫn đến thiếu hụt vitamin và khoáng chất do đó dẫn đến thiếu máu và loãng xương…Người giảm được cân theo phương pháp này cũng dễ dàng tăng cân trở lại nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp để kiểm soát cân nặng. 

Đây chỉ là sự lựa chọn cuối cùng của bệnh nhân khi tất cả các phương pháp khác đều thất bại vì nhiều nguy cơ rủi ro của nó.

4.    Những lời khuyên trước khi lựa chọn phương pháp giảm cân cho bản thân

      Bạn thừa cân béo phì, bạn đã quyết tâm thực hiện chiến dịch giảm cân và kiểm soát cân nặng của mình. Nhưng  bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phương thức nào để giảm cân. Khi bạn cân nhắc lựa chọn phương pháp giảm cân phù hợp nhất với mình, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và đánh giá chúng một cách kỹ càng dựa trên các tiêu chí sau để có được sự lựa chọn thông minh nhất:

-    An toàn cho sức khỏe, dựa trên luận chứng khoa học tin cậy
-    Hiệu quả tốt trong việc giảm cân và kiểm soát cân nặng.
-    Có được những hướng dẫn cụ thể và dễ dàng áp dụng.
-    Chế độ dinh dưỡng cân bằng
-    Có thể phải luôn cảm thấy thoải mái, không bị rơi vào trạng thái khó chịu.
-    Có thể áp dụng được lâu dài để kiểm soát cân nặng, không bị tăng cân trở lại.
-    Tạo được thói quen lành mạnh trong dinh dưỡng.
    
 HÃY CÙNG TÌM HIỂU TẠI SAO PHƯƠNG PHÁP "DINH DƯỠNG TRỰC QUAN"  LÀ LỰA CHỌN  TỐT NHẤT CHO CHƯƠNG TRÌNH GIẢM CÂN CỦA CỦA BẠN?


Tin tức test
“Dinh dưỡng trực quan” là cuốn sách nổi tiếng được phát hành đầu tiên tại Hoa Kỳ và Thụy Sỹ, hiện đã được xuất bản bằng 17 ngôn...
Cân nặng(*) (kg)
Chiều cao(*)(m)
Chỉ số BMI:
Đánh giá:
Cân nặng lý tưởng:
Tin tức test
“Dinh dưỡng trực quan” là cuốn sách nổi tiếng được phát hành đầu tiên tại Hoa Kỳ và Thụy Sỹ, hiện đã được xuất bản bằng 17 ngôn...
Cuốn sách nổi tiếng thế giới về dinh dưỡng & giảm cân đã có phiên bản tiếng Việt
Nhà xuất bản Y học và Công ty Vinamedic đã ra mắt cuốn sách “Dinh dưỡng trực quan” (phiên bản tiếng Việt, do dịch giả PGS.TS....
Ngọt ngào Pho mát và Chocolate Thụy Sĩ
Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng bởi ngành công nghiệp đồng hồ mà đất nước này còn có nền văn hóa ẩm thực vừa béo vừa ngọt, đó chính...
Thụy Sĩ xứ sở yên bình
Thụy Sĩ là dân tộc thích đi bộ. Môn thể thao phổ cập – phương tiện di chuyển không tốn tiền mà rất lợi cho sức khỏe. Người dân có...
Liên hệ LIÊN HỆ
Địa chỉ : Phòng 806, Tòa nhà TDL 22 Láng Hạ, Hà Nội
Tel : 04 377 61643
Trung tâm tư vấn và chăm sóc khách hàng - Callcenter: 19006018
Fax : (84-4) 7764742
Email : quanly@sankom.vn