switzerland
English
Vietnamese
australian

"Dinh dưỡng trực quan" - Phương pháp khoa học đảm bảo giảm cân an toàn - hiệu quả

Việc thỏa mãn nhu cầu sử dụng thực phẩm trong xã hội hiện đại có thể được ví với cơn khát sôi sục của chiếc bơm cứu hỏa đang hoạt động dưới một áp lực khổng lồ.

Liệu chúng ta có thể đảm bảo việc duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý trong điều kiện như thế mà vẫn luôn giữ được một dáng vẻ cân đối khỏe mạnh? Mục tiêu này thật sự khó khăn, nhưng vẫn khá  khả thi.

Để giải quyết bất kì một vấn đề khó khăn nào, bạn cần phải chia nhỏ chúng ra thành những thành tố đơn giản hơn và sắp xếp việc giải quyết chúng theo trình tự khoa học.  Quá trình giảm cân là một mục tiêu hết sức khó khăn do đó đòi hỏi thực sự cần đến một giải pháp khoa học.

Cuốn sách này mô tả cách thức để giảm cân một cách chắc chắn và an toàn, thông qua việc chia nhỏ mục tiêu trên thành những mục tiêu nhỏ hơn và chỉ ra những hành động, quyết định cụ thể để thực hiện nó.
Điều quan trọng nhất ở đây là Bạn phải thực hiện thành thục những nguyên tắc về giảm cân đã được nghiên cứu và quy định bởi phương pháp này.

Phương pháp dinh dưỡng theo trực quan  giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác về cách thức để tìm ra sự cân bằng giữa cảm giác đói và cảm giác thỏa mãn (no) cùng với việc điều chỉnh nó phù hợp  với mục tiêu giảm cân của bạn trong cuộc sống hiện đại nhiều áp lực ngày nay.

Sau khi thuần thục các nguyên tắc của phương pháp dinh dưỡng theo trực quan, bạn sẽ  học được cách tự điều chỉnh cảm giác thèm ăn của mình, điều chỉnh số lượng thức ăn bạn tiêu thụ, từ đó quản lý được cân nặng của chính mình. Trong thời gian thực hiện các phương pháp này, bạn sẽ tiêu thụ lượng thức ăn ít hơn mà vẫn có được đầy đủ cảm giác thỏa mãn.
 
Bạn có thể sử dụng những nguyên lý của phương pháp dinh dưỡng theo trực quan trong suốt cuộc đời bạn. Những kiến thức thu được từ việc thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn có được những kết quả khả quan trong việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể, từ đó đem lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe của bạn. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái, thanh thản, tự tin và hạnh phúc hơn  rất nhiều.

Các nguyên lý của phương pháp dinh dưỡng theo trực quan miêu tả trong cuốn sách này đã được xây dựng dựa trên sự dày công nghiên cứu và vốn kinh nghiệm y khoa hơn 25 năm của tác giả cùng với cộng sự và sự hợp tác của các nhà khoa học đến từ 48 nước trên toàn thế giới đã thực hiện nhiều phân tích, thử nghiệm lâm sàng làm cơ sở  vững chắc cho phương pháp này.
Ở đây bạn sẽ tìm được câu trả lời cho tất cả những câu hỏi cơ bản liên quan đến vấn đề giảm cân bởi cuốn sách này được viết bởi một tác giả đã đích thân thử nghiệm phương pháp dinh dưỡng theo trực quan, và đã giảm được hơn 26kg, duy trì mức cân nặng của mình trong suốt hơn 11 năm qua và hiện vẫn đang tiếp tục tuân thủ những quy tắc của phương pháp này .

Bằng việc tuân thủ những nguyên tắc của phương pháp dinh dưỡng theo trực quan, những thành công đạt được trong quá trình giảm cân tương đối đơn giản và thực sự là một nhiệm vụ khả thi  đối với những người có ý chí.

Phương pháp dinh dưỡng theo trực quan đã giúp đỡ rất nhiều người trên khắp thế giới đạt được thành công trong quá trình giảm cân, kiểm soát trọng lượng cơ thể và cải thiện sức khỏe của họ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ là một trong số đó. 

Tiến sĩ y khoa Mazourik - Thụy Sĩ
 
Chương một
DINH DƯỠNG THEO TRỰC QUAN: NHỮNG KIẾN THỨC BẠN CẦN BIẾT ĐỂ GIẢM CÂN

1.1. Dinh dưỡng theo trực quan là gì?
1.2. Thủ thuật thông dụng nhằm ngăn ngừa việc ăn quá nhiều
1.3. Lộ trình cho các trạng thái cảm xúc của bạn
1.4. Một hình ảnh đáng giá bằng cả nghìn câu chữ
1.5. Trạng thái cảm xúc đói và no thông qua  biểu đồ nghiên cứu trạng thái cảm xúc thỏa mãn
1.6. Lựa chọn thức ăn theo phương pháp dinh dưỡng  trực quan 
1.7. Một giải pháp tự nhiên làm giảm tạm thời cảm giác thèm ăn
1.8. Tổng kết chương 1.
         
Chương Hai
DINH DƯỠNG THEO TRỰC QUAN  PHÒNG NGỪA LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ
 
2.1. Bạn nên bắt đầu từ đâu?               
2.2. Ăn uống đúng cách cả ngày
2.3. Cảm giác đói sẽ kéo dài trong bao lâu?
2.4. Tính toán hiệu quả 
2.5. Khái quát những ưu điểm của phương pháp giảm cân theo trực quan
2.6. Tổng kết Chương hai
                                                                                         
Chương Ba
DINH DƯỠNG THEO TRỰC QUAN  HẠN MỨC:
MỘT PHẦN KHÔNG THỂ 
TÁCH RỜI TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIẢM CÂN LÂU DÀI

3.1. Tốc độ sử dụng thức ăn và sự xuất hiện của cảm giác no
3.2. Các giai đoạn alpha, beta và delta 
3.3. Sử dụng thức ăn đúng cách và sai cách
3.4. Hiệu quả của việc sử dụng thức ăn đạt đến ngưỡng no
3.5. An toàn về mặt calo
3.6. Phương thức đốt cháy – Tiêu thụ calo
3.7. Duy trì trạng thái ổn định 
3.8.Tổng kết Chương 3 
 
Chương bốn
CÁC YẾU TỐ CẢM XÚC, TÂM LÝ VÀ XÃ HỘI TÁC ĐỘNG ĐẾN QUÁ TRÌNH ĂN UỐNG

4.1. Ăn nhiều theo cảm xúc
4.2. Làm cách nào để phân loại cảm xúc của bạn ?
4.3. Một ví dụ về việc ăn uống bốc đồng mất kiểm soát 
4.4. Dinh dưỡng theo trực quan và các trạng thái cảm xúc
4.5. Ngăn chặn tình trạng biến động đường huyết để phòng ngừa cảm giác đói xảy ra
4.6. Các yếu tố xã hội, truyền thống và văn hóa tác động đến hành vi ăn uống
4.7. Các số liệu thống kê trên thế giới 
4.8. Tổng kết Chương 4 

Chương Năm
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT THÊM ĐỂ ĐẢM BẢO  QUÁ TRÌNH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ 

5.1. Những thay đổi về nhu cầu dinh dưỡng trong suốt cuộc đời bạn
5.2. Quan điểm và sự thực về chế độ ăn kiêng không có đường 
5.3. Vai trò của Carbonhydrate trong việc làm thỏa mãn cơn đói 
5.4. Lên kế hoạch và theo dõi cân nặng
5.5. Cách hiệu quả để kiểm soát vòng eo          
5.6. 33 lời khuyên hữu dụng để giảm cân  
5.7. Thuốc, tình trạng tăng cân và chứng béo phì
5.8. Tổng kết chương 5
 
Chương sáu
CÁC ẢNH HƯỞNG TÍCH CỰC CỦA DINH DƯỠNG THEO TRỰC QUAN
VỚI SỰ TRỢ GIÚP CỦA  CHẾ ĐỘ ĂN CHỨA CHẤT XƠ

6.1. Sự bắt buộc phải giải độc trong quá trình giảm cân
6.2. Chức năng nội tiết của đại tràng  và việc giảm cân
6.3. Thức ăn nên ở lại trong cơ thể con người bao lâu sau khi ăn? 
6.4. Duy trì phương pháp dinh dưỡng theo trực quan trong khi đi du lịch, công tác.
6.5. Bình thường hóa mức cholesterol
6.6. Những ưu điểm của dinh dưỡng theo trực quan so với các phương pháp giảm cân khác
6.7. Tổng kết Chương 6 
 
Tổng kết
Giới thiệu về tác giả  
Tài liệu tham khảo   
Phụ lục:
 1.  Các biểu đồ về trạng thái thỏa mãn (no) của từng cá nhân, sự tái diễn quá trình  sử dụng thức ăn, cảm giác đói, các bản thăm dò ý kiến về cảm giác thỏa mãn (no)
2.  Các mẫu kiểm soát cân nặng
3.  Hấp thụ calo và các bảng biểu về tiêu thụ năng lượng
Tin tức test
“Dinh dưỡng trực quan” là cuốn sách nổi tiếng được phát hành đầu tiên tại Hoa Kỳ và Thụy Sỹ, hiện đã được xuất bản bằng 17 ngôn...
Cân nặng(*) (kg)
Chiều cao(*)(m)
Chỉ số BMI:
Đánh giá:
Cân nặng lý tưởng:
Tin tức test
“Dinh dưỡng trực quan” là cuốn sách nổi tiếng được phát hành đầu tiên tại Hoa Kỳ và Thụy Sỹ, hiện đã được xuất bản bằng 17 ngôn...
Cuốn sách nổi tiếng thế giới về dinh dưỡng & giảm cân đã có phiên bản tiếng Việt
Nhà xuất bản Y học và Công ty Vinamedic đã ra mắt cuốn sách “Dinh dưỡng trực quan” (phiên bản tiếng Việt, do dịch giả PGS.TS....
Ngọt ngào Pho mát và Chocolate Thụy Sĩ
Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng bởi ngành công nghiệp đồng hồ mà đất nước này còn có nền văn hóa ẩm thực vừa béo vừa ngọt, đó chính...
Thụy Sĩ xứ sở yên bình
Thụy Sĩ là dân tộc thích đi bộ. Môn thể thao phổ cập – phương tiện di chuyển không tốn tiền mà rất lợi cho sức khỏe. Người dân có...
Liên hệ LIÊN HỆ
Địa chỉ : Phòng 806, Tòa nhà TDL 22 Láng Hạ, Hà Nội
Tel : 04 377 61643
Trung tâm tư vấn và chăm sóc khách hàng - Callcenter: 19006018
Fax : (84-4) 7764742
Email : quanly@sankom.vn