Giải pháp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh

Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh là mối quan tâm được ưu tiên hàng đầu của mọi người. Với những người chưa mắc bệnh, họ cần biết phương pháp phòng ngừa bệnh đúng đắn. Còn với những người đã mắc bệnh thì việc ngăn chặn bệnh phát triển là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

1. Sơ lược về suy giãn tĩnh mạch

phong-ngua-suy-gian-tinh-mach
Suy giãn tĩnh mạch ảnh hưởng đến chất lượng cuộc – Cần phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch kịp thời

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý thuộc nhóm bệnh của mạch máu ngoại biên. Bệnh nếu không được ngăn ngừa kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống thậm chí có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người mắc bệnh như:

 • Viêm loét tĩnh mạch, huyết khối
 • Đau, căng mỏi, ảnh hưởng chức năng vận động
 • Ảnh hưởng thẩm mỹ

Tìm hiểu Bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì?

2. Các giải pháp điều trị y tế hiện nay

Suy giãn tĩnh mạch đã có các biện pháp điều trị y tế phổ biến như:

 • Dùng thuốc: dùng thuốc chống đông máu, thuốc giảm đau và thuốc hỗ trợ tĩnh mạch theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tìm hiểu thêm Top 10 loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch phổ biến hiện nay. 

 • Chích xơ:

Một dung dịch sẽ được tiêm vào tĩnh mạch gây phản ứng viêm kết hợp với nén ép tĩnh mạch, khiến máu không vào được tĩnh mạch, do đó hệ lụy là tĩnh mạch đó bị xơ cứng.

tiem-xo-dieu-tri-suy-gian-tinh-mach
Chích xơ điều trị suy giãn tĩnh mạch
 • Phẫu thuật:

Phương pháp này được dùng cho trường hợp tĩnh mạch nông bị  tổn thương, những phần tĩnh mạch bị suy yếu sẽ bị loại bỏ thông qua các đường rạch nhỏ.

Mỗi lần phẫu thuật thường kéo dài không quá lâu, chỉ trong khoảng 5-10 phút. Bệnh nhân cần nằm viện theo dõi trong vòng 3 ngày sau phẫu thuật.

 • Điều trị can thiệp nội mạch:

Tại Hoa Kỳ, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch đã được thay thế bằng phương pháp cắt đốt nhiệt nội mạch qua ống thông (EVTL).

can=thiep-noi-mach
Điều trị bệnh bằng can thiệp nội mạch

3. Tiên lượng điều trị cho suy giãn tĩnh mạch

Các thống kê y học chỉ ra rằng không có phương pháp trị dứt điểm giãn tĩnh mạch, việc điều trị rất phức tạp và nhiều tai biến kể cả phẫu thuật thì tái phát là rất phổ biến. Những người có vết loét tĩnh mạch sẽ đối diện với nguy cơ bệnh tật và chất lượng cuộc sống kém.

Như vậy, làm thế nào để phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch và nguy cơ tiến triển của bệnh, hạn chế tối đa các can thiệp y khoa sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

phau-thuat-dieu-tri
Không có phương pháp trị dứt điểm – Cần phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch trước khi quá trễ

4. Cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch và sự tiến triển của bệnh

4.1. Bác sỹ khuyên gì khi nhắc đến phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch?

Lời khuyên của hầu hết các bác sĩ chuyên khoa là thay đổi lối sống và rèn luyện thể chất. Tuy nhiên, trên thực tế có đa số yếu tố nguy cơ liên quan đến đặc thù công việc như:

 • Giáo viên
 • Người làm trong các dây truyền sản xuất công nghiệp
 • Người làm các nghề nghiệp phải đứng nhiều nói chung
tu-the-anh-huong-suy-gian-tinh-mach-la-gi
Người làm các nghề nghiệp phải đứng nhiều cần phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch
 • Người mang thai
 • Người lớn tuổi

Ngay cả các vận động viên thể thao với cường độ cao cũng đối diện với yếu tố nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Tìm hiểu thêm Người tập thể thao và suy giãn tĩnh mạch có mối liên hệ gì?

van-dong-vien-bi-suy-gian-tinh-mach
Vận động viên cần phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

4.2. Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch bằng tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch

Giải pháp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch phổ biến và dễ thực hiện nhất hiện nay để dự phòng cho các trường hợp nguy cơ và tái phát sau điều trị phẫu thuật suy giãn tĩnh mạch là sử dụng tất (vớ) nén.

Đeo tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch có những hạn chế gì?

Trên thực tế có rất nhiều người đã mua và sử dụng tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch với hy vọng hỗ trợ và giảm bớt nguy cơ bệnh tật. Tuy nhiên có đến trên 95% các trường hợp này bỏ sử dụng tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch chỉ sau vài lần sử dụng bất chấp nguy cơ tiến triển của bệnh bởi một nguyên nhân rất đơn giản: “Sự khó chịu vì cảm giác bó chật trội và bí bách”.

Điều này là hiển nhiên bởi cấu tạo chung của tất cả các loại tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch là sử dụng lực đàn hồi bó tròn theo chu vi của chân, tạo lực ép hỗ trợ thành tĩnh mạch.

cach-mang-vo-y-khoa-hop-ly
Tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch dùng lực đàn hồi bó tròn theo chu vi chân

Với cấu tạo này, ngoài cảm giác bó chặt bên ngoài thì nhiều trường hợp người sử dụng còn có sự khó chịu nhức mỏi bởi sự gia tăng áp lực nội mạch ở chân. Hơn nữa để tạo lực ép thì chủ yếu các nhà sản xuất đều sử dụng chất liệu Spandex & Polyester đơn thuần rất dễ gây hiện tượng bí hơi nước và dễ gây dị ứng.

Tất trị liệu sáng tạo khoa học giúp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Với sự hiểu biết, đam mê cống hiến và sáng tạo, đội ngũ của SANKOM (Thụy sĩ) mà dẫn đầu là tiến sĩ y khoa Seygei Mazourik đã thành công trong việc phát triển một loại tất y khoa mới có khả năng hỗ trợ với hiệu quả rất cao.

Và điều quan trọng là sản phẩm đã khắc phục được tất cả các nhược điểm mà các loại tất  trước thường gặp phải, giúp cho người sử dụng có cảm giác hoàn toàn thoải mái như khi sử dụng các loại tất thời trang thông thường.

Deo-tat-suy-gian-tinh-mach
Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch khi đeo tất trị liệu sáng tạo khoa học 

Với những tính năng hỗ trợ vượt trội đã được chứng minh bằng các kết quả trên thử nghiệm lâm sàng, đã được cấp bằng sáng chế độc quyền trên toàn thế giới và được FDA phê duyệt lưu hành.

Active compression socks tự hào chia sẻ giải pháp hữu ích sáng tạo cho mọi người trên toàn thế giới với một sứ mệnh vì chất lượng cuộc sống.

Tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch Sankom được cấp bằng sáng chế tại nhiều nước

Tóm lại, suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh gây khó khăn cho cuộc sống thường ngày và khiến người bệnh tự ti vì mất tính thẩm mỹ. Ngoài các giải pháp điều trị tại bệnh viện, mọi người có thể chọn mang tất trị liệu để phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch và ngăn chăn sự tiến triển của bệnh. Sản phẩm tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch sáng tạo khoa học xuất xứ từ Thụy Sỹ thật sự là một sản phẩm đáng cân nhắc. Vì nó đã khắc phục tốt các nhược điểm của những loại tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch khác và đem lại sự thoải mái cho người dùng.

Tìm hiểu thêm Tất trị liệu suy giãn tĩnh mạch Sankom.

5/5 - (98 bình chọn)