8 cách tuyệt vời giúp bạn giữ gìn vóc dáng tại công sở

Nếu thấy rằng công việc ít vận động khiến bạn không khỏe hoặc cảm thấy khó khăn trong việc giữ gìn vóc dáng thì những cách dưới đây sẽ rất phù hợp đấy!

1. Đứng dậy và đi lại

Một trong những cách tốt nhất để trở nên khỏe mạnh và giữ gìn vóc dáng nơi công sở là vận động. Hãy đi cầu thang bộ thay vì cầu thang máy để cho máu tuần hoàn tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, hãy đi lại trong văn phòng.
Leo cầu thang giúp bạn thoát khỏi lối sống lười vận động

2. Đổi tư thế ngồi

Cách bạn ngồi cũng có thể ảnh hưởng đến xương, cơ và vóc dáng của bạn. Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn khỏe khoắn nơi công sở là tìm một vật gì đó để kê chân. Kể cả nếu bạn chỉ kê bàn chân trên một cuốn danh bạ điện thoại thật dày thôi cũng sẽ rất tốt cho đôi chân của bạn.

3. Đồ ăn nhẹ

Hãy tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ khi bạn đi làm! Hãy mang theo vài quả táo, carrot và những loại đồ ăn nhẹ khác giúp bạn tăng năng lượng, giữ gìn vóc dáng của bạn nhưng lại không quá béo. Những món đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên ngập dầu và đồ ăn sẵn đầy chất béo chỉ có thể làm bạn tăng cân nhanh. Nếu bạn có chế độ ăn lành mạnh, bạn sẽ tránh được tình trạng uể oải lúc 2h chiều và bảo vệ được vóc dáng của bạn.
Có nhiều bí quyết ăn vặt thông minh mà chị em nên biết

 

4. Ngồi đúng tư thế

Ngồi đúng tư thế là một trong những cách dễ dàng nhất giúp bạn khỏe khoắn và bảo vệ vóc dáng. Hãy chắc rằng xương sống của bạn luôn thẳng. Ngồi còng lưng có thể dẫn tới đau lưng, đau vai và vóc dáng của bạn nghiêm trọng. Kể cả nếu bạn cần đặt một cái gối tựa lưng thì cũng nên đảm bảo tư thế ngồi đúng nơi làm việc.
Các tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng mà bạn nên biết

 

5. Các động tác duỗi chân tay

Dành thời gian để thực hiện các động tác duỗi chân tay cũng sẽ vô cùng có lợi. Hãy duỗi chân và tay ngay nơi bạn đang ngồi. Khi bạn đứng dậy để đi đâu đó trong phòng làm việc, hãy tận dụng thời gian để tập vài động tác duỗi chân tay giúp khí huyết lưu thông.

6. Ăn uống đúng cách giữ gìn vóc dáng

Một trong những cách quan trọng nhất để khỏe mạnh nơi công sở là ăn uống đúng cách. Ăn đồ ăn nhẹ rất quan trọng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn ăn sáng đầy đủ và sử dụng các thực phẩm ít dầu mỡ. Cũng chớ bỏ bữa ăn trưa nhé. Thêm nữa, hãy có những lựa chọn ăn uống lành mạnh bởi điều này sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.
Ăn uống lành mạnh giúp bảo vệ sức khoẻ và vóc dáng của bạn

7. Stress vỗ béo cơ thể phá hỏng vóc dáng của bạn

Cuối cùng danh sách “không chứa tẹo calories nào” mà vẫn khiến chủ nhân của nó tăng cân vù vù chính là stress.

Stress có thể khiến bạn ăn nhiều hơn nhằm làm vơi đi căng thẳng

 

Dù là trong ng việc hay cuộc sống, những tình huống gây căng thẳng kéo dài sẽ thúc đẩy giải phóng hormone cortisol. Hormone này có thể khiến mọi người cảm thấy đói và ăn nhiều hơn bình thường. Ngoài ra, đôi khi thực phẩm có tác dụng làm vơi đi cảm giác lo lắng căng thẳng. Một số người thường ăn nhiều hơn mức cần thiết nhằm làm vơi đi stress.

Một vài nghiên cứu cho thấy, stress lâu ngày còn dẫn đến tích tụ mỡ bụng phá hỏng vóc dáng của bạn. Stress còn khiến người ta tìm đến thực phẩm không lành mạnh, như bia rượu, đồ ăn vặt nhiều muối, nhiều đường, nhiều chất béo không có lợi cho sức khỏe.

Vì vây, để cuộc sống trở nên yên bình, tràn ngập suy nghĩ tích cực và cân bằng vóc dáng, hãy tìm đến các bài tập thiền, yoga, các bài tập trí não và hạn chế caffein nhé.

4.9/5 - (95 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *